Profile

Join date: Oct 2, 2022

About

Cả kẽm oxit và titanium dioxide đều là những thành phần kem chống nắng cao cấp dạng vật lý rất phổ biến trong ngành mỹ phẩm. Tuy nhiên, hai nguyên liệu này có đặc tính và khả năng chống nắng khác nhau nên sẽ mang lại hiệu quả dưỡng da hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn phải chọn sản phẩm chăm sóc da hàng ngày hoặc kem chống nắng, bạn nên chọn oxit kẽm hay titanium dioxide?

Trên thực tế, nhiều người có thể không biết rằng oxit kẽm nói chung phổ biến hơn titanium dioxide. Đó là bởi vì hầu hết các tia UVA và UVB được chia thành UVA sóng dài (tia cực tím gây lão hóa da) và UVB sóng ngắn (tia cực tím gây cháy nắng và sạm da), cả hai đều có khả năng như nhau. bảo vệ chống tia UVB, nó có thể ngăn chặn rất nhiều tia UVA sóng dài.

Khả năng chống nắng của các thành phần kem chống nắng phổ biến hiện nay


Cả kẽm oxit và Titanium Dioxide đều là thành phần chống nắng vật lý, vì vậy chúng thường không được hấp thụ bởi bề mặt da. Khi thoa lên da, các thành phần này tạo thành lớp màng phản xạ ánh nắng và tia cực tím, từ đó giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.


Đánh giá từ nơi xuất xứ và tên gọi vốn có của hai thành phần này, titanium dioxide thường được làm bằng titan. Ở trạng thái tự nhiên, titan có màu phấn và phản chiếu cao. Kẽm oxit có nguồn gốc từ khoáng chất kẽm, khi thoa lên da, oxit kẽm sẽ để lại màu trắng nhẹ và cũng có thể gây cảm giác nặng nhẹ trên mặt.

Titanium Dixode cũng có thể tạo ra vệt trắng sữa này trên da, nhưng nó thường không tốt bằng oxit kẽm.

Vì lý do này, một công ty chuyên về kem chống nắng sau đó đã nghiên cứu và giảm kích thước của các hạt chống nắng trong thành phần sản phẩm, chẳng hạn như titanium dioxide, xuống còn 10-100 nanomet. (Đơn vị đo lường Nano-1 được sử dụng để đo các hạt rất nhỏ), trong khi oxit kẽm được giảm xuống còn 30-200nm. Do đó, khi sử dụng, từng lớp kem chống nắng trên da cũng bám sát da hơn khiến độ trắng giảm đi. Nhưng các hạt này không đủ nhỏ để có thể thẩm thấu hoàn toàn và thẩm thấu vào da.

Thành phần kem chống nắng có nên được micronized (siêu nhỏ) hay không?


Các thành phần đã được vi hóa (giảm kích thước) nên được chọn. Các sản phẩm chống nắng có chứa oxit kẽm vi lượng thường là loại kem chống nắng tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học cho rằng nếu phân tử này quá nhỏ, sẽ xâm nhập vào da, gây ra quá trình oxy hóa, nhưng nhiều người cho rằng vấn đề phân tử kẽm oxit siêu nhỏ có thể giúp mang lại lợi ích và hỗ trợ chống tia cực tím. Nguy cơ xảy ra cao hơn gấp nhiều lần so với quá trình oxy hóa. Ngoài ra, các nghiên cứu nghiêm ngặt đã chỉ ra rằng chỉ một lượng rất nhỏ oxit kẽm có thể thâm nhập vào lớp trên cùng của biểu bì.

Ngoài ra, nhiều bạn trẻ cũng thích làn da rám nắng nên kẽm oxit siêu nhỏ thường được da hấp thụ nhanh chóng, không để lại dấu vết của lớp kem trắng trên bề mặt và rất dễ trang điểm sau khi sử dụng kem chống nắng. Đây cũng là một trong những lý do nên chọn bột kẽm oxit vi sinh.


Những sản phẩm chống nắng dạng kem hiện nay như Titanium Dioxde và Zinc Oxide mà Moon nghĩ khá OK để bạn lựa chọn đó là các sản phẩm chống nắng thuộc các thương hiệu như Heliocare, Dermalogica, MD, ...

Xem thêm: https://fnetchat.com/post/59242_kem-chong-nang-cua-phap-chinh-hang-co-su-dung-tot-khong.html

Thông tin hữu ích: SPF là gì? Tầm quan trọng của SPF


Thông tin tham khảo: Tia UV là gì? Tác hại của tia UV là gì?

Thành phần Kẽm oxit và titanium dioxide chống nắng tốt không?

More actions